โครงการซ่อมบ้านพักอาศัย นักเรียนที่ยากจน

“เด็กอาชีวะ สร้างคน สร้างชาติ”

ว่าที่ร้อยตรี ดร.ชนะคมศร คงยืน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพบำเหน็จณรงค์ พร้อมคณะผู้บริหาร ครู บุคลากร รวมจัดโครงการซ่อมบ้านพักอาศัยแก่นักเรียนที่ยากจน พร้อมมอบบ้านที่ซ่อมเสร็จแล้ว

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ว่าที่ร้อยตรี ดร.ชนะคมศร คงยืน พร้อมด้วย นายจิรภัทร์ วงศ์สิงห์โต หัวหน้างานความร่วมมือและบริการชุมชน ได้ออกเยี่ยมบ้านพักอาศัย ของนักเรียน นักศึกษา เพื่อประกอบการตัดสินใจในโครงการซ่อมบ้านพักที่อยู่อาศัย แก่นักเรียนที่ยากจน

จากสภาพของสังคมชนบท ผู้ปกครองของนักเรียนจะประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นส่วนใหญ่  เนื่องจากสภาพภูมิประเทศเหมาะสม และทำตามบรรพบุรุษที่เคยพาทำมา นักเรียนที่ผู้ปกครองประกอบอาชีพเกษตรกรรมถือว่ามีฐานะทางบ้านปานกลางมีกำลังทรัพย์พอที่จะสร้างบ้านหรือที่อยู่อาศัยให้ถูกสุขลักษณะได้  แต่ก็ยังมีผู้ปกครองบางคนที่มีฐานะทางบ้านยากจน ทำให้การสร้างบ้านหรือที่อยู่อาศัยไม่ถูกสุขลักษณะเท่าที่ควร เนื่องจากสร้างตามกำลังเงินที่มี

วิทยาลัยการอาชีพบำเหน็จณรงค์ได้เล็งเห็นความสำคัญของนักเรียนที่เข้ามาเรียนที่นี่
ซึ่งต้องการมีบ้านหรือที่อยู่อาศัยที่ดีมีสุขลักษณะ  จึงได้จัดโครงการ ซ่อมแซมบ้านพักอาศัยให้นักเรียนที่ยากจน เพื่อทำให้คุณภาพชีวิตของนักเรียนที่ยากจนดีขึ้น จะได้มีกำลังใจในการมาศึกษาเล่าเรียนเพื่อเป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไป

ภาพบรรยายกาศการซ่อม โดยคณะครู นักเรียน และ นักศึกษา สมกับที่เป็นพลัง และ อนาคตของชาติจริงๆ

ระยะเวลาในการซ่อม 21 ธันวาคม 2562 – 2 มกราคม 2563 ซ่อมกันข้ามปีเลยทีเดียว

นี้และที่เค้าเรียกว่าจิตอาสา
ท่านรองผู้อำนวยการ สุรชัย นันจินดา ก็ออกมาให้กำลังใจ และลงมือทำด้วย เก่งจริงๆ
แผนกคอมพิวเตอร์ธุรกิจมาแสดงความยินดีแก่ นักศึกษา

115 total views, 1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *